User ID   
Password   
  

ลืมรหัสผ่าน สมัครใหม่
 
จำนวนผู้เข้าชม
1099869
ที่ว่าการ อ.แม่อาย
สถานีตำรวจภูธร
สนง.พัฒนาชุมชน
โรงพยาบาลแม่อาย
สำนักงานการเกษตรแม่อาย
สำนักงานสาธารณสุข อ.แม่อาย
ห้องสมุดประชาชน อ. แม่อาย
วัดท่าตอนวรมหาวิหาร
วัดแม่อายหลวง
เทศบาล ต.แม่อาย
อบต.แม่สาว
อบต.ท่าตอน
อบต.แม่นาวาง
อบต.บ้านหลวง
อบต.แม่อาย
อบต.สันต้นหมื้อ
รร.แม่อายวิทยาคม
รร.บ้านศรีดอนชัย
รร.บ้านดง
รร.บ้านแม่สาว
รร.ราชประชานุเคราะห์ 30
รร.บ้านท่าตอน
รร.ชุมชนบ้านคาย
รร.บ้านปางต้นเดื่อ
รร.บ้านสันต้นหมื้อ
รร.บ้านห้วยป่าซาง
รร.บ้านหนองเต็ง
รร.บ้านฮ่างต่ำ
รร.บ้านแม่ฮ่าง
รร.สันป่าข่า
รร.ไทยรัฐวิทยา 12
รร.ประพันธ์-อารีย์ หงษ์สกุล
รร.บ้านห้วยปู
รร.บ้านห้วยบง
ครูมะลิสอนคณิตฯ
ครูเกษรสอนวิทย์
ชมรมคนรักต้นไม้
ชมรมคนรักดนตรี
บ้านแม่อาย
บ้านท่าตอน
เรื่องราวเกี่ยวกับแม่อาย
ทีอาร์วี 301
Oasis601
รังสิมันตุ์
ชาวดุ๊กกาดิ๊กซ่าส์
Pharinya2you
ท่าตอนชาเล่ต์
แม่กกริเวอร์วิลลาจรีสอร์ต
วังคำมูลฟิชชิ่งปาร์ค
มรดกเฮ้าส์
โรงแรมโชคธานี
โรงแรมแทนเจอรีนวิลล์
อบต. แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

อินเทลเปิดตัว.เ&

อินเทลจุดพลุ"Viiv"เอนเตอร์เทนเมนท์พีซี
โดย ชาวแม่อายดอทคอม .
พอล โอเทลลินี่ (Paul Otellini) ซีอีโออินเทล ขณะกล่าวบนเวทีงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคนานาชาติประจำปี 2006 หรือ International Consumer Electronics Show (CES) ด้านหลังคือโลโก้ใหม่ของอินเทล "Intel Leap Ahead"
              อินเทล ผู้ผลิตชิปอันดับหนึ่งของโลกประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มการทำงานสำหรับคอมพิวเตอร์พีซีเพื่อความบันเทิง "Viiv" พร้อมเปิดเผยว่ากำลังอยู่ระหว่างการร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และบริษัทสื่อผู้ผลิตคอนเทนท์ความบันเทิงระดับโลกหลายสิบบริษัทเพื่อความสมบูรณ์แบบ บนเวทีงาน CES 2006 ที่จะจัดขึ้นถึงวันที่ 8 มกราคมนี้
       
       งานนี้อินเทลให้ข้อมูลว่า ผู้ใช้พีซีที่ติดตั้งชิป Viiv (อ่านว่า ไฟฟ์) จะสามารถชมวีดีโอในบริการสืบค้นวีดีโอของกูเกิล (Google Inc.) ได้ รวมถึงบริการดาวน์โหลดวีดีโอของอเมริกาออนไลน์ (America Online) ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอไฮไลท์ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวและรายการทีวีของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี (NBC)
       
       เหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างคอนเทนท์ความบันเทิงที่สามารถรองรับสถาปัตยกรรม Viiv ในระยะเริ่มแรกเท่านั้น โดยอินเทลประกาศว่า กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อเซ็นสัญญากับผู้สร้างคอนเทนท์จำนวนหลายสิบบริษัท
       
       นอกจากนี้ อินเทลยังแสดงให้ผู้ชมเห็นว่า คอมพิวเตอร์ที่ใช้ชิป Viiv จะสามารถแทนที่อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นต้องนำมาตั้งอยู่รอบๆเครื่องรับโทรทัศน์ทั่วไปได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นวีดีโอ วีซีดี ดีวีดี หรือกล่องรับสัญญาณเคเบิลทีวี โดยอินเทลจะพัฒนาให้ Viiv สามารถทำงานประสานกับอุปกรณ์ความบันเทิงอื่นๆได้อย่างสมบูรณ์แบบในอนาคต
       
       และนอกจากจะใส่ใจเรื่องการพัฒนาประสิทธิภาพของไมโครชิปแล้ว อินเทลจะให้ความสำคัญกับเทคนิคการทำงานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค พร้อมกับเร่งทำการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เกิดกระแสความต้องการในตลาดได้เร็วขึ้น
       
       กลยุทธ์ที่อินเทลวางไว้สำหรับ Viiv ถูกมองว่ามีส่วนคล้ายคลึงกับแพลตฟอร์ม Centrino (เซ็นทริโน) แพลตฟอร์มการทำงานสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่อินเทลปลุกปั้นมาตั้งแต่ปี 2003 ซึ่งที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเจนว่า อินเทลไม่ได้มุ่งแต่ที่การพัฒนาตัวชิปเพียงอย่างเดียว แต่ยังสร้างสรรค์กลยุทธ์อื่นๆเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวมีคุณภาพดีจริง นำไปสู่ความสำเร็จที่เห็นได้ในปัจจุบัน
       
       วันเดียวกันนี้ อินเทลยังเปิดตัวชิปดูอัลคอร์ ชิปประสิทธิภาพสูงกินไฟต่ำที่มีส่วนประมวลผล 2 ตัวอยู่บนชิปตัวเดียว โดยชิปจิ๋วแต่แจ๋วดังกล่าวถูกวางตัวสำหรับการใช้ในคอมพิวิตอร์พีซีขนาดเล็ก ที่ต้องการนำมาใช้งานร่วมกับกลุ่มคอมพิวเตอร์พีซี Viiv ซึ่งเชื่อมต่อเป็นระบบในห้องนั่งเล่นของบ้าน และมีโอกาสสูงที่ชิปดูอัลคอร์ดังกล่าวจะถูกนำไปประยุกต์เป็นแพลตฟอร์มการทำงานของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเจเนอเรชันต่อไป ในชื่อ "Centrino Duo"
       
       "แพลตฟอร์มใหม่ของเรา ไม่เพียงเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลแบบไร้สายเท่านั้น แต่ยังโฟกัสที่เรื่องการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานความบันเทิงดิจิตอล" พอล โอเทลลินี่ (Paul Otellini) กล่าวบนเวทีงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคนานาชาติประจำปี 2006 หรือ International Consumer Electronics Show (CES) ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งสิ้นสุดไปเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา
       
       คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Viiv จะสามารถใช้งานร่วมกับชุดชิปเซ็ต Pentium D หรือ Pentium Extreme Edition ได้ โดยการจำหน่ายชิป Viiv ของอินเทลจะมีการแนบซอฟต์แวร์บางส่วนไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งคอมพิวเตอร์พีซีดังกล่าวจะต้องใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์เอ็กซ์พีมีเดียเซ็นเตอร์ (Windows XP Media Center Edition) หนึ่งเดียวเท่านั้น
       
       ส่วนคุณสมบัติพิเศษอื่นๆของ Viiv ได้แก่ ความสามารถในการบูตเปิดและปิดเครื่องได้อย่างรวดเร็ว สุดยอดระบบเสียงและระบบแสดงภาพ อย่างต่ำคือระบบเสียงรอบทิศทาง 5.1 เซอร์ราวน์ซาวน์ และสามารถรับสัญญาณโทรทัศน์ได้
       
       โดยภายในปีนี้ อินเทลจะเพิ่มฟีเจอร์เพื่อให้การสร้างเครือข่ายคอมพิวเตอร์ภายในบ้านเป็นไปอย่างง่ายดาย ซึ่งจะเอื้อให้การส่งถ่ายข้อมูลดิจิตอลคอนเทนท์จากเครื่องพีซีไปสู่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆสะดวกสบายยิ่งขึ้น
       
       โอเทลลินี่ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า อินเทลกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับบริษัทผู้ให้บริการเคเบิลทีวีของสหรัฐฯอย่างไดเร็คทีวี (DirecTV) เรื่องระบบจูนสัญญาณโทรทัศน์ของเครื่องพีซี เพื่อให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งกล่องรับสัญญาณแซทเทิลไลท์เพิ่มเติม ซึ่งทางไดเร็คทีวีก็กำลังเร่งพัฒนากล่องรับสัญญาณที่สามารถแชร์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์พีซีและเครื่องเล่นไฟล์วีดีโอขนาดพกพาอยู่ในขณะนี้
       
       "ไดเร็คทีวีกำลังหาทางให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้สะดวกสบายขณะที่พวกเขากำลังสนุกสนานอยู่กับข้อมูลหรือสิ่งบันเทิงทั้งหลาย ตรงกับวิสัยทัศน์ของเรา ที่ต้องการทำให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายและความปลอดภัยจากการใช้งานสื่อบันเทิงระบบดิจิตอลมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่" โอเทลลินี่กล่าว